SẢN PHẨM NỔI BẬT
QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Dự án mới

Khởi công xây dựng nhà máy thép Á Châu

Ngày 25/02/2010, công ty cổ phần Thép Á Châu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy thép Á Châu tại khu công nghiệp Phú An Thạnh – Long An.

Nhà máy có qui mô 2,5ha, công suất 60.000 tấn/năm với tổng vốn đầu tư là 70 tỷ đồng, sẽ cung cấp cho thị trường nhiều chủng loại sản phẩm như thép cán nóng, cán nguội, thép tấm, thép hình, thép mạ và những sản phẩm thép có chất lượng cao khác. 
Theo ông Lâm Trúc Nhỏ - Tổng giám đốc công ty cổ phần Phú An Thạnh, chủ đầu tư KCN Phú An Thạnh cho biết: KCN Phú An Thạnh với qui mô 500 ha, giai đoạn đầu là 307 ha nằm ở vị trí đắc địa, nối cửa ngõ TP.HCM với các tỉnh ĐBSCL chỉ 30 phút xe chạy trên đường cao tốc Tp.HCM – Trung Lương. Từ giữa năm 2009 đến nay, KCN đã thu hút được một lượng nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có những doanh nghiệp lớn trong nước như Công ty CP Thép Á Châu, Công ty CP Hữu Liên Á Châu, Công ty CP giao nhận ngoại thương Vinalink… Đặc biệt, tập đoàn Sumitomo – một tập đoàn lớn hàng đầu của Nhật Bản đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy ván nhân tạo với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD trên diện tích 20ha, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 6/2010.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khổng Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Công ty Thép Á Châu cho biết: "Lý do chúng tôi chọn KCN Phú An Thạnh để xây dựng nhà máy bởi qui hoạch của khu rất phù hợp với ngành thép và hơn nữa vị trí địa lý giao thông KCN rất thuận lợi cho việc kinh doanh, vận chuyển. Bên cạnh đó, ban quản lý KCN đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện và triển khai dự án".

Các bài viết khác