SẢN PHẨM NỔI BẬT
QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Dự án mới

Khu Liên hợp gang tháp Hòa Phát đi vào hoạt động

Cuối tuần qua, Nhà máy luyện thép thuộc Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát (KLH) đã cho ra lò thành công mẻ phôi thép đầu tiên, chính thức đưa tất cả các nhà máy trong KLH đi vào hoạt động. Việc nhà máy này đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra giá trị gia tăng lớn trong chuỗi chu trình luyện kim của KLH: sản xuất thép xây dựng từ quặng sắt.

Nhà máy luyện thép sử dụng công nghệ lò thổi ôxy, lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam, đảm bảo giảm thiểu tiêu hao năng lượng và thân thiện với môi trường. Nguyên liệu chính của nhà máy là gang lỏng được cung cấp từ Nhà máy luyện gang có bổ sung phế liệu thép cùng một số hợp kim để sản xuất ra các loại phôi thép chất lượng cao.

Theo thiết kế khi đi vào sản xuất ổn định nhà máy có thể đạt sản lượng 400,000 tấn phôi thép/năm cung cấp cho nhà máy cán thép của KLH, góp phần đưa năng lực sản xuất thép xây dựng của Tập đoàn Hòa Phát lên 700,000 tấn/năm cung cấp cho thị trường.

Ông Đặng Thanh Cầm – Giám đốc công ty cho biết: “Sau khi chạy thử nóng thành công, kể từ 01/04 nhà máy sẽ đi vào hoạt động liên tục, trong những tháng đầu có thể sản xuất được 15-20,000 tấn, sau đó nâng dần công suất lên 25-30,000 tấn/tháng.

Được biết, dự án KLH do CTCP Thép Hòa Phát, một thành viên của Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích 76ha tại xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Tổng mức đầu tư cho dự án là 2,222 tỷ đồng.

(VietStock)

Các bài viết khác